Giới thiệu về Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Sài Gòn
Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Sài Gòn được thành lập với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng học sinh phát triển toàn diện, hài hòa về đạo đức, trí tuệ, thể chất, tinh thần, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản; phát triển năng lực cá nhân, tính năng động sáng tạo, tình yêu thương bác ái; hình thành những con người có tìm nhìn quốc tế, tâm hồn Việt Nam – có trí tuệ thông bác và trái tim nhân hậu.

Môi trường học tập hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế được trang bị đầy đủ các cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học cũng như giải trí của học sinh như hội trường, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng kỹ năng sống, phòng nhạc, phòng múa, phòng họa, hồ bơi, sân vận động ngoài trời, sân vận động trong nhà …

Đội ngũ giáo viên bao gồm bộ phận giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm giảng dạy, bằng cấp được quốc tế công nhận và bộ phận giáo viên Việt Nam trẻ trung và năng động, tốt nghiệp cử nhân trở lên, đã tham gia các khóa huấn luyện phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất. Hiện tại, bộ phận giáo viên của Trường đã nắm vững và thực hiện thành công những phương pháp giảng dạy tiên tiến như phương pháp PISA cho việc đọc và làm toán, thuyết trí thông minh đa dạng của Howard Gardner, phương pháp tiếp cận theo dự án của Lilian Katz và ứng dụng Sơ đồ tư duy của Tony Buzan.

Trường Wellsrping Sài Gòn là trường song ngữ quốc tế đầu tiên tại TP.HCM đồng thời giảng dạy theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chương trình quốc tế bang Massachusetts – Hoa Kỳ với những kỳ thi chuẩn mực quốc tế để ghi nhận quá trình học tập của học sinh như các kỳ thi MAP, TOEFL hoặc SAT. Các chương trình hỗ trợ cộng đồng, tham quan thực tế, mở rộng hoạt động sau giờ học của các câu lạc bộ năng khiếu như âm nhạc, thời trang, kịch, thể thao… dựa trên mô hình Phát triển năng lực xã hội và cảm xúc (SEL) cũng được lồng ghép vào chương trình dạy để phát triển những kỹ năng mềm thiết yếu của học sinh.

Trường Phổ thông Song ngữ Quốc tế Wellspring Sài Gòn áp dụng chính sách miễn giảm học phí đa dạng và linh hoạt khi đăng ký ghi danh và đóng học phí nguyên năm trước một thời hạn nhất định. Trường quyết tâm cung cấp những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất để tạo nên một môi trường học tập an toàn, tận tâm, và không ngừng kích thích sự phát triển và hoàn thiện của học sinh.

wellspring1

Ngày 16-17 tháng 1 năm 2016, Trường Phổ thông song ngữ Wellspring Sài Gòn đã tham gia Ngày hội STEM TP. HCM 2016 với chủ đề “Chuyến du hành vũ trụ STEM” với tư cách là Nhà tài trợ và có gian hàng giới thiệu về Trường. Bên cạnh đó, Trường sẽ đưa mô hình giáo dục tích hợp STEM vào trong khóa hè 2016 với chủ đề “Trải nghiệm STEM và Chinh phục Hè 2016”.

(Nguồn: Wellspring Sài Gòn)