CÔNG TY DSG VIETNAM TỔ CHỨC HỘI THẢO CÔNG NGHỆ ẢNH HÓA TÀI LIỆU TẠI TP. CẦN THƠ NĂM 2015
Ngày 29/5/2015, tại Khách sạn Mường Thanh – TP. Cần Thơ, Trung tâm Công nghệ Phần Mềm TP. Cần Thơ phối hợp cùng DSG VIETNAM tổ chức buổi hội thảo công nghệ với chủ đề: “CÔNG NGHỆ ẢNH HÓA TÀI LIỆU VÀ BÓC TÁCH, NHẬN DẠNG KÝ TỰ TIẾNG VIỆT CỦA KODAK ALARIS”.

Tham dự buổi hội thảo có sự tham dự của Ông Dương Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông, kiêm Giám đốc Trung tâm Công nghệ Phần mềm TP. Cần Thơ; và đại diện Trung tâm Công nghệ Phần Mềm TP. Cần Thơ: Bà Thái Kiều Mỵ, Phó Giám đốc; Ông Thái Văn Lượng, Phó Giám đốc; và các lãnh đạo của các đơn vị Văn phòng Thành Ủy, Văn phòng Ủy ban Nhân dân Thành phố; lãnh đạo, cán bộ phụ trách CNTT các Sở ban ngành của tỉnh, các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp CNTT – Tin Học trong và ngoài TP. Cần Thơ.

Những năm qua, các Cơ quan Nhà nước, Doanh nghiệp tại Thành phố Cần Thơ luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh hiệu quả ứng dụng CNTT vào quy trình hoạt động của Cơ quan, Doanh nghiệp. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng CNTT nói chung và việc số hóa thông tin dữ liệu nói riêng đang được mọi đơn vị nghiên cứu triển khai với hệ thống hiện đại. Đối với công nghệ ảnh hóa (số hóa) tài liệu thì công đoạn Scan (quét) tài liệu là công đoạn đầu tiên và rất quan trọng trong toàn bộ quy trình số hóa. Tuy nhiên, hầu hết người sử dụng ở Việt Nam chưa nhận thức được tầm quan trọng của nó, chưa ứng dụng được những công nghệ, quy trình tối ưu nhất cho công đoạn scan tài liệu dẫn đến những hệ lụy như: - Chi phí scan tài liệu cao do quá nhiều thao tác thủ công (thiếu tính tự động hóa) - Chất lượng bản quét không tốt dẫn đến phần mềm nhận dạng không làm việc được - Ảnh quét mờ, mất chữ, thậm chí mất (sót) trang tài liệu. - Dung lượng file quét lớn do máy quét không hỗ trợ các chuẩn nén file - Chi phí tìm kiếm tài liệu gốc rất lớn nếu bản quét không chất lượng, không có giá trị khai thác tức thời.

Vậy để nâng cao chất lượng ảnh quét cần phải có phẩn cứng tốt, phần mềm tự động hóa cao để xử lý hình ảnh. Việc ứng dụng hiệu quả các công nghệ số hóa dùng chung góp phần tích cực trong cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động và chất lượng phục vụ của bộ máy hành chính các cấp. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các ngành, lĩnh vực nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý điều hành của cơ quan nhà nước, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Giám đốc Sở thông tin truyền thông, kiêm Giám đốc Trung tâm công nghệ phần mềm TP. Cần Thơ – Ông Dương Thế Dũng chia sẻ mục tiêu về việc ứng dụng công nghệ số hóa tài liệu là cơ hội để phát huy lợi thế sẵn có để phát triển kinh tế vững mạnh hơn.

Tại hội thảo, Hãng Kodak alaris và Nhà phân phối DSG VIETNAM đã trình bày trực tiếp với hơn 100 vị khách mời những tham luận mang tính thực tiễn cao, với quy trình số hóa tài liệu bao gồm máy quét kodak với tuổi thọ sử dụng cao, thiết kế với cấu trúc hiện đại dễ dàng sử dụng với 1 nút nhấn thực hiện 9 ứng dụng quét khác nhau, đi kèm công nghệ xử lý hình ảnh độc quyền PerfectPage.

Công nghệ Tách bộ và Nhận dạng Tiếng việt giúp đơn giản và tự động hóa công tác quét, được DSG VIETNAM phát triển và phân phối với phần mềm SOHO Scan, áp dụng các công nghệ nhận dạng mã vạch, ký tự in, chữ viết tay tiên tiến nhất để tự động nhận biết, tách bộ tài liệu và trích xuất giá trị mã vạch, ký tự cho công tác lập chỉ mục tự động lên đến 100%.

Hội thảo đã giới thiệu các tính năng ưu việt, khả năng ứng dụng, tính khả thi khi sử dụng kết hợp thiết bị máy scan (quét) tài liệu Kodak và các công nghệ ảnh hóa đi kèm. Với vai trò là đơn vị đồng tổ chức, Trung tâm Công nghệ Phần mềm TP. Cần Thơ và Nhà phân phối máy quét Kodak – Công ty DSG VIETNAM đã thực hiện tốt công tác phục vụ hội thảo một cách chu đáo và để lại ấn tượng tốt đẹp cho các vị đại biểu, khách hàng trong suốt quá trình tham gia hội thảo.

(Nguồn: DSG VIETNAM)