Giao lưu - liên kết - phát triển CNTT-TT lần 1

Hoạt động Giao lưu - Liên kết - Phát triển CNTT-TT lần 1 - Cần Thơ 2010 do Hội Tin học TP.HCM (HCA) và Hội Tin học TP. Cần Thơ (CAIP) tổ chức. Tham gia hoạt động có các doanh nghiệp, tổ chức của TP.HCM, Cần Thơ và các tỉnh khác tại Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL). Hoạt động chính là chương trình hội thảo, giao lưu, triển lãm diễn ra trong ngày 15/5/2010; hoạt động giao lưu với sinh viên ĐH Cần Thơ và đá bóng giao hữu diễn ra trong ngày 14/5/2010.

Chương trình hội thảo, giao lưu diễn ra ngày 15/5/2010:

Hội thảo, giao lưu thu hút nhiều quan chức, đại biểu Hàng đầu từ trái: Ông Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ; ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Chi hội An toàn Thông tin Phía Nam (VNISA); ông Nguyễn Trung Nhân, Phó Giám đốc Sở TTTT TP.Cần Thơ.

Phiên giao lưu về "Giải pháp Hành chính công" Phiên giao lưu về "Giải pháp Hành chính công" với đại diện các doanh nghiệp và các Sở TTTT Huế, Hậu Giang, Tiền Giang, Long An, Cần Thơ... Hiện nay, các tỉnh miền Tây Nam Bộ đang rà soát và chuẩn bị đầu tư mạnh vào các giải pháp hành chính công, tin  học hóa quản lý nhà nước sau một thời gian "ngủ đông" khi đề án 112 kết thúc không thành công. "Các nhà cung cấp giải pháp cũng phải  tìm cách liên kết với nhau để cung cấp giải pháp đồng bộ cho các cơ quan nhà nước" - một đại diện của cơ quan nhà nước tham dự buổi giao lưu đề nghị.

Phiên giao lưu về Máy tính thương hiệu Việt Nam và An toàn thông tin Phiên giao lưu về Máy tính thương hiệu Việt Nam và An toàn thông tin với đại diện của các doanh nghiệp cung cấp máy tính và Chi hội VNISA phía Nam. Hiện nay, Nhà nước quy định các đề án CNTT phải giải trình phương án bảo mật thì mới được xem xét. Bên cạnh đó, máy tính thương hiệu Việt Nam là một yêu cầu khi trang bị hệ thống CNTT trong các cơ quan nhà nước theo yêu cầu của Bộ TTTT. "Thị trường giải pháp an toàn thông tin tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ chưa phát triển mạnh như các thị trường khác. VNISA trước mắt tập trung vào việc nâng cao nhận thức về nhu cầu an toàn thông tin cho doanh nghiệp và tổ chức việc này tại đây trước", ông Ngô Vi Đồng, chủ tịch Chi hội VNISA phía Nam cho biết.

Lâm Đồng sẽ tổ chức Giao lưu Liên kết lần thứ 2 Tiếp theo Cần Thơ, Lâm Đồng là tỉnh đăng cai tổ chức sự kiện Giao lưu - Liên kết - Phát triển CNTT-TT lần thứ 2 năm 2011. Trong ảnh từ trái sang: Chủ tịch Hội tin học các tỉnh: Cần Thơ, TP.HCM và Lâm Đồng đang trao và nhận cờ đăng cai tổ chức.

Hoạt động triển lãm sản phẩm tại Hội trường Thành ủy UBND TP.Cần Thơ, ngày 15/5/2010: Các đơn vị tham gia triển lãm: Công ty MISA, TIE, Gia Hiển, Lạc Việt, Hoàn Long, G.O.L, IBelis, Tạp chí Thế Giới Vi Tính - PC World Vietnam. Trong các đơn vị này, MISA là đơn vị đã nhanh nhạy nắm bắt thị trường Cần Thơ cũng như các tỉnh miền Tây Nam Bộ thông qua việc khai trương chi nhánh thứ 5 tại TP.Cần Thơ ngay trước đó, ngày 13/5/2010.

Chương trình giao lưu kết nối sinh viên - doanh nghiệp tại trường ĐH Cần Thơ, chiều ngày 14/5/2010 Sinh viên Trường ĐH Cần Thơ đặt câu hỏi. Các sinh viên quan tâm đến các yêu cầu của doanh nghiệp khi nhận sinh viên thực tập, doanh nghiệp tuyển dụng yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm nhưng khi sinh viên đến thực tập lại không được tạo điều kiện thực hiện công việc, sinh viên cần thể hiện điều gì trong hồ sơ ứng tuyển, làm thế nào để thăng tiến trong nghề nghiệp sau này và cân bằng giữa công việc và cuộc sống...

Đại diện các doanh nghiệp giao lưu với sinh viên Trường ĐH Cần Thơ Đại diện các doanh nghiệp trả lời: Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên cần trang bị thêm kỹ năng mềm: khả năng trình bày thuyết phục, làm việc nhóm, thể hiện được tính trung thực trong thực hiện công việc ngay cả trong thực tập lẫn khi phỏng vấn...; trước khi ứng tuyển phải tìm hiểu kỹ về công ty mà mình mong muốn vào làm việc...

Giao lưu bóng đá giữa HCA và Hội tin học Cần Thơ diễn ra chiều ngày 14/5/2010

(Nguồn: PC World VN)