GIAO LƯU- LIÊN KẾT- PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - TRUYỀN THÔNG LẦN 1 – CẦN THƠ 2010

Được sự chấp thuận và hỗ trợ của Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM và Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Cần Thơ, Hội Tin Học Tp.HCM (HCA) phối hợp với Hội Tin Học Tp. Cần Thơ (CAIP) tổ chức sự kiện “Giao lưu – Liên kết – Phát triển (GLLKPT) CNTT-TT lần 1” tại thành phố Cần Thơ từ ngày 14-16/05/2010.

Với mục tiêu tạo cơ hội giao lưu giữa các cơ quan quản lý nhà nước (CQQLNN), các doanh nghiệp (DN) và người sử dụng CNTT-TT của các địa phương, qua đó tìm hiểu thị trường, phục vụ phát triển các sản phẩm CNTT-TT phù hợp với yêu cầu của người dùng, đồng thời các doanh nghiệp có thể tiếp cận các dự án đầu tư phát triển CNTT-TT của địa phương. GLLKPT CNTT-TT sẽ được tổ chức thường niên và luân phiên tại các tỉnh phía Nam, Trung Bộ.

Từ yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp CNTT-TT (chủ yếu từ TP. HCM), của cộng đồng những người sử dụng CNTT-TT (TP. Cần Thơ và các địa phương trong vùng ĐBSCL), và các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực CNTT-TT của các địa phương trong vùng, năm nay là năm đầu tiên sự kiện GLLKPT CNTT-TT sẽ được tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Năm 2010 đánh dấu nhiều sự kiện quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của TP. Cần Thơ và khu vực ĐBSCL: • Cầu Cần Thơ được dự kiến khánh thành và đưa vào hoạt động vào cuối tháng 24/4/2010. • Festival Thuỷ sản Việt Nam vào cuối tháng 4/2010 • Đại hội thể dục thể thao toàn quốc vào cuối tháng 4/2010 và đầu tháng 5/2010 • Sau đường bay Hà Nội - Cần Thơ, Sân bay Cần Thơ mở đường bay mới TP. HCM - Cần Thơ – Phú Quốc vào cuối tháng 3/2010 và dự kiến mở đường bay quốc tế vào cuối năm 2010.

TP. Cần Thơ có vị trí địa lý thuận lợi, là thành phố trung tâm, động lực của khu vực ĐBSCL, TP. Cần Thơ có những dự án quan trọng trong ứng dụng phát triển CNTT-TT đang được kêu gọi đầu tư.  Nội dung chương trình sự kiện GIAO LƯU - LIÊN KẾT – PHÁT TRIỂN CNTT-TT LẦN 1 – CẦN THƠ 2010 dự kiến như sau: Thời gian: Từ ngày 14–16/05/2010 Địa điểm: Thành phố Cần Thơ. Đơn vị chủ trì:  - Sở Thông tin và Truyền thông Tp.Hồ Chí Minh - Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Cần Thơ. Đơn vị tổ chức: - Hội Tin Học Tp.Hồ Chí Minh. - Hội Tin Học Tp. Cần Thơ

Thành phần tham dự: dự kiến khoảng 400 người tham dự là đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông, Uỷ ban nhân dân Tp. Cần Thơ, Sở Thông tin Truyền thông Tp.HCM, Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Cần Thơ, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh trong cả nước, Sở Ban ngành các tỉnh liên quan, Hội Tin học các tỉnh, các doanh nghiệp CNTT-TT, phóng viên các đơn vị truyền thông báo chí.

Chương trình dự kiến sẽ bao gồm nhiều hoạt động: hội thảo, trưng bày sản phẩm, giao lưu, kết nối giữa doanh nghiệp và người sử dụng CNTT-TT, giao lưu với sinh viên cùng với các hoạt động bên lề: thi đấu giao hữu giải ICT Connection Tennis, thăm và tặng quà cho các tổ chức xã hội, du lịch tham quan…

BAN TỔ CHỨC