NETWORKING INDIA – VIETNAM ON IT SECTOR

Vào ngày 20/9/2022, với mục tiêu thúc đẩy Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT), buổi Kết nối doanh nghiệp ngành CNTT Ấn Độ - Việt Nam: “Networking India – Vietnam on IT Sector” do Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Ấn Độ phối hợp cùng Hội tin học TP.HCM (HCA) tổ chức đã được diễn ra sôi nổi với sự tham dự của hơn 15 doanh nghiệp, đối tác HCA.

Phát biểu tại buổi kết nối, Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA cho biết, với lối tư duy đổi mới – sáng tạo, Ấn Độ luôn nổ lực dẫn đầu số hóa với tầm nhìn về một “Digital India” có năng lực cạnh tranh cao và được công nhận trên toàn thế giới. Do vậy, trong những năm qua, CNTT luôn là một trong những lĩnh vực trọng tâm trong Quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam. Chính phủ Ấn Độ và Việt Nam cũng đã thiết lập các chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy phát triển và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này. Phối hợp cùng TLSQ Ấn Độ tổ chức buổi kết nối, HCA kỳ vọng các hội viên, đối tác có cơ hội tìm hiểu thị trường, gặp gỡ và giao thương với doanh nghiệp CNTT Ấn Độ, cùng nhau phát triển tệp khách hàng và hệ sinh thái đối tác tiềm năng.

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ, Bà Phạm Thị Tuyết, Trợ lý Thương mại chia sẻ, nhiều công ty CNTT Ấn Độ bắt đầu quan tâm, đầu tư văn phòng đại diện tại Việt Nam, đào tạo và cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT trong nhiều lĩnh vực: tài chính ngân hàng, viễn thông, công nghệ du lịch và an ninh mạng, v.v. Bà cảm ơn HCA đã phối hợp với TLSQ Ấn Độ tổ chức buổi kết nối, giúp doanh nghiệp đôi bên có dịp tìm hiểu, trao đổi về các sản phẩm và chia sẻ nhu cầu hợp tác. Bà nhấn mạnh TLSQ Ấn Độ và HCA luôn sẵn sàng đồng hành hỗ trợ khi doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu kết nối liên doanh và mở rộng thị trường tại Ấn Độ.

Trước khi kết thúc chương trình, Ông Vũ Anh Tuấn gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp, đối tác đã đến tham dự buổi kết nối và bày tỏ mong muốn tiếp tục phối hợp với TLSQ Ấn Độ tăng cường xúc tiến hoạt động giao thương về CNTT giữa Việt Nam và Ấn Độ tại nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Một sớ hình ảnh tại buổi kết nối:

Hội Tin học TPHCM