HỘI TIN HỌC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (HCA) GẶP GỠ CHI NHÁNH PHÒNG THƯƠNG MẠI & CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (VCCI-HCM)

Chiều ngày 2/8/2022, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng lãnh đạo Chi nhánh Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) về định hướng hoạt động và kế hoạch hợp tác của đôi bên trong việc thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp, mang đến những cơ hội kết nối thương mại đầy tiềm năng cho hội viên.

Đại diện HCA gồm có Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch; Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch và Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký. Đại diện Chi nhánh Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) đón tiếp HCA gồm có Ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc; Ông Nguyễn Hữu Nam, Phó Giám đốc; Ông Nguyễn Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm thông tin; Ông Nguyễn Đức Bình, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ & vừa và Ông Nguyễn Đoàn Thông, Giám đốc Hội viên & Đào tạo.

Mở đầu buổi làm việc, Ông Lâm Nguyễn Hải Long đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, định hướng hoạt động và điểm nhanh một số chương trình trọng tâm của HCA trong 6 tháng cuối năm 2022 như: Ngày hội Chuyển đổi số - Đồng Nai 2022; Ngày hội tuyển dụng – kết nối doanh nghiệp với nhà trường và sinh viên; Chuỗi HCA Workshop – Chuyển đổi số doanh nghiệp, đặc biệt là việc triển khai và xúc tiến thành lập các Câu lạc bộ, Liên minh chuyên ngành. Ngoài ra, Ông Long cho biết trong những năm gần đây HCA luôn tích cực phối hợp với các địa phương thực hiện các hoạt động kết nối, lan tỏa giá trị chuyển đổi số đến cộng đồng, do vậy HCA kỳ vọng sẽ được hợp tác với VCCI-HCM triển khai sự kiện Chuyển đổi số cấp vùng cho các tỉnh, thành phố thuộc trung tâm kinh tế trọng điểm phía Nam và nằm trong khu vực phụ trách của VCCI-HCM như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Bình Dương, Long An và Lâm Đồng.

Đại diện Chi nhánh Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (VCCI-HCM), Ông Trần Ngọc Liêm cho biết, ông rất trân trọng mối liên kết, hợp tác với HCA, cũng như hân hạnh được tiếp đón và có buổi làm việc cùng hội. Sau buổi gặp gỡ hôm nay, các phòng ban của VCCI-HCM sẽ rà soát và đưa ra các đề xuất hợp tác cụ thể tại từng chương trình, đồng thời ông nhấn mạnh, bên cạnh việc triển khai các hoạt động thúc đẩy chuyển đổi số, hai bên cần thành lập các nhóm chuyên gia đẩy mạnh mô hình nghiên cứu, xúc tiến các báo cáo thường niên về kinh tế, thị trường và xây dựng bộ chỉ số đánh giá tổng quan về mức độ thực hiện chuyển đổi số của trung tâm kinh tế phía Nam. Ngoài ra, Ông Liêm hiện đang ấp ủ và mong muốn HCA đồng hành cùng VCCI-HCM xây dựng Liên minh tạo thuận lợi thương mại, nơi tập hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế với mục tiêu thiết lập các cơ hội kết nối, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, tăng cường lợi ích cho hội viên, đối tác khi tham dự.

Kết thúc cuộc gặp gỡ, HCA và VCCI-HCM hứa hẹn sẽ có những cơ chế phối hợp cụ thể nhằm thắt chặt sự hợp tác lâu dài của đôi bên, hướng đến sự phát triển và thương mại bền vững cho hội viên và đối tác trong thời gian tới.

=====================