HỘI TIN HỌC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH (HCA) TIẾP ĐÓN HIỆP HỘI PHÁT TRIỂN NGOẠI THƯƠNG ĐÀI LOAN (TAITRA)

Sáng ngày 22/7, Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HCA) hân hạnh đón tiếp và có buổi làm việc cùng Ông Kevin Cheng và Bà Karen Yu đại diện Hiệp Hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan tại Thành phố Hồ Chí Minh (TAITRA).

Đại diện Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh đón tiếp đoàn TAITRA có sự tham dự của Ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA và Ông Vũ Anh Tuấn, Tổng Thư ký HCA. Ông Lâm Nguyễn Hải Long cho biết, ông rất trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa TAITRA và HCA, nhờ sự phối hợp chặt chẽ và những hỗ trợ rất kịp thời của TAITRA trong thời gian qua đã mở ra nhiều cơ hội tiềm năng cho Hội viên HCA và doanh nghiệp Việt Nam được kết nối và hợp tác cùng doanh nghiệp Đài Loan.

Đại diện Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan tại Thành phố Hồ Chí Minh (TAITRA), Ông Kevin Cheng trân trọng cảm ơn lãnh đạo HCA đã luôn chủ động phối hợp và đồng hành cùng các hoạt động của TAITRA. Đồng thời, ông cũng thông báo từ tháng 7/2022, bà Karen Yu sẽ thay ông đảm nhận vị trí Giám đốc TAITRA. Bà Karen Yu đã có hơn 08 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và 03 năm điều hành chương trình COMPUTEX. Chính vì thế, với sự thay đổi này ông tin rằng trong thời gian tới cả hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa.

Với định hướng hỗ trợ và thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp, trong năm 2022, HCA chủ trương phối hợp cùng cơ quan chính quyền các tỉnh thành triển khai chương trình chuyển đổi số thường niên tại các địa phương và vùng kinh tế như: Hậu Giang, Cần Thơ, các tỉnh thành khu vực đồng bằng Sông Cửu Long,... Thông qua buổi gặp gỡ này, HCA kỳ vọng các doanh nghiệp Đài Loan lĩnh vực IT hoặc non-IT có nhu cầu mở rộng kinh doanh tại Việt Nam có thể tham khảo đầu tư vào các khu vực tiềm năng trên. Bên cạnh đó, khi chương trình giao thương kết nối với Đài Loan được mở lại, HCA rất mong có thể phối hợp cùng TAITRA tổ chức Đoàn Doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt có sự tham dự của lãnh đạo và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam sang Đài Loan giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về cách thức vận hành, triển khai các mô hình chuyển đổi số, thành phố thông minh của Đài Loan.

Bà Karen Yu cho biết thêm Phòng Kinh tế và Phòng Khoa học Công nghệ Đài Bắc cũng có các chính sách hỗ trợ cho Doanh nghiệp Đài Loan đến Việt Nam mở rộng thị trường. Khi có các chương trình xúc tiến đầu tư, TAITRA sẽ làm trung gian hỗ trợ HCA kết nối với các cơ quan chính quyền của Đài Bắc.

Kết thúc cuộc gặp gỡ, hai bên hứa hẹn sẽ có những chương trình phối hợp chi tiết hơn trong thời gian tới, hướng đến những hợp tác lâu dài cho doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam.