Thông cáo báo chí: Hội thảo “Chuyển đổi số - Chuyển đổi mô hình kinh doanh” - Chuyên đề: “Chuyển đổi số - Giải pháp trong lĩnh vực Y tế”

(TP.HCM, ngày 22/10/2020) Hôm nay, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số - Chuyển đổi mô hình kinh doanh” với chuyên đề Chuyển đổi số: Giải pháp trong lĩnh vực Y tế. Chương trình nhằm thúc đẩy ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong doanh nghiệp cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, xây dựng hệ sinh thái đối tác qua các hoạt động thiết thực giúp doanh nghiệp đa lĩnh vực, đa ngành nghề tiếp cận các giải pháp công nghệ, thay đổi mô hình kinh doanh theo xu hướng chuyển đổi số. Chương trình thu hút sự quan tâm tham dự của gần 100 đơn vị đến từ các doanh nghiệp CNTT – truyền thông, các doanh nghiệp ứng dụng, các bệnh viện, trung tâm y tế, hệ thống chuỗi nhà thuốc, các tổ chức xúc tiến thương mại, hội/ hiệp hội ngành nghề, các cơ quan truyền thông báo chí. Chương trình được phát sóng trực tuyến trên các kênh thông tin của HCA, ITPC và đối tác với sự quan tâm theo dõi của hơn 2.500 lượt người xem vào sáng cùng ngày.

Hội thảo với sự điều phối của Ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn CNTT P.A.T và sự tham gia chia sẻ, báo cáo của Bác sĩ Phan Xuân Trung, Giám đốc Công ty TNHH MTV Tư vấn Tin học Y tế MEDICONS, Bác sĩ Y khoa - Trung tâm Y khoa MEDIC Hòa Hảo về “Y tế kết nối cho thành phố thông minh”; Ông Hà Thân, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt với nội dung trình bày về “Tự động hoá quá trình đăng ký khám chữa bệnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo”  cùng các khách mời là các chuyên gia, đại diện các Hiệp hội, Hội gồm Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hành nghề Y tư nhân TP.HCM, Tổng Giám đốc Tập đoàn Y Khoa Tâm Trí; Ông Hứa Phú Doãn, Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Dự án Tin học Y tế, Hội Thiết bị Y tế TP.HCM, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Tư vấn Kỹ thuật Thiết bị Y tế.

Song song hội thảo là khu giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ trong lĩnh vực ý tế với sự tham gia trưng bày của các đơn vị như công ty Medicons với giải pháp YkhoaNet – phần mềm quản lý bệnh viện; công ty Lạc Việt với giải pháp Chatbot Y khoa, SureHIS – phần mềm quản trị bệnh viện; công ty SoftDream với Ứng dụng hóa đơn điện tử & chữ ký số trong lĩnh vực y tế; công ty TMA Solutions với giải pháp quản lý cách ly tại nhà StayHome14, Cảm biến nhiệt đa dụng Thermal Metter, Hospital Box, Smart Camera Box, Robot y tế (Ryta Robot), Thermal Camera (Short & mid range), Hộp khử khuẩn thông minh (UV Box).

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, Chủ tịch HCA, chuyển đổi số không chỉ là cơ hội mà còn là trách nhiệm, sứ mạng của các doanh nghiệp CNTT thành phố trong việc cùng thành phố triển khai chương trình này. HCA mong muốn cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ chúng ta cùng chung tay, góp sức để thúc đẩy sự tiên phong, sáng tạo, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số vào các lĩnh vực kinh tế xã hội trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành phía Nam.

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu, là vấn đề sống còn đối với các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt sau đại dịch Covid-19, chuyển đổi số càng được thúc đẩy mạnh mẽ hơn và là ưu tiên hàng đầu trong kinh doanh. Hiểu được các vấn đề, khó khăn doanh nghiệp đang phải đối mặt, Hội Tin học TP.HCM (HCA) phối hợp cùng Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM tổ chức chuỗi hội thảo “Chuyển đổi số - Chuyển đổi mô hình kinh doanh” với 03 chuyên đề Chuyển đổi số: Giải pháp cho ngành Y tế (22/10); Chuyển đổi Giải pháp số: cho ngành Giáo dục (19/11); Chuyển đổi số: Giải pháp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (17/12).

Ban tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số - Chuyển đổi mô hình kinh doanh” với chuyên đề Chuyển đổi số: Giải pháp trong lĩnh vực Y tế trân trọng cảm ơn các đối tác, doanh nghiệp đồng hành.

- Đơn vị phối hợp tổ chức:

+ Hội Thiết bị Y tế TP.HCM;

+ Hội Hành nghề Y tư nhân TP.HCM.

- Tài trợ Bạc:

+ Công ty TNHH MTV Tư vấn Tin học Y tế MEDICONS;

+ Công ty Cổ phần Tin học Lạc Việt.

Quý Doanh nghiệp đón xem livestream về chuyên đề Chuyển đổi số: Giải pháp trong lĩnh vực Y tế đã phát sóng tại link sau:

https://www.facebook.com/HCAVietnam/videos/658417844815251

THÔNG TIN CHUNG:

Hội Tin Học TP. Hồ Chí Minh (HCA) được thành lập ngày 09 tháng 6 năm 1988 theo Quyết định số 99/QĐ-UB của Ủy Ban Nhân dân TP.HCM, là hội tin học được thành lập sớm nhất trong cả nước. Trải qua 32 năm hình thành và phát triển, HCA đã quy tụ được hơn 385 hội viên đơn vị. Ngoài ra, HCA còn là đối tác của hơn 30 tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội, hội của các quốc gia, vùng lãnh thổ đang hoạt động tại Việt Nam và tại chính quốc gia của họ, với nhiệm vụ là cầu nối triển khai các thông tin, sự kiện, chương trình như kết nối giao thương, hội chợ, hội thảo, kêu gọi đầu tư, xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp. Hội Tin Học TP.HCM là hội chuyên ngành CNTT đầu tiên của Việt Nam thành lập với mục đích tham gia đề xuất các chính sách về các vấn đề CNTT-TT, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ Hội viên (cá nhân và tập thể) phát triển thương mại, giao lưu, liên kết, trao đổi thông tin... giúp doanh nghiệp phát triển tốt, bền vững – đóng góp chung cho sự phát triển của đất nước.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) là đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân TP.HCM được thành lập với chức năng hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến thương mại và xúc tiến đầu tư. ITPC thường xuyên tổ chức các khóa huấn luyện, hội thảo, triển lãm, hội chợ,… nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trang bị kỹ năng, kiến thức và tìm kiếm nhu cầu nhập khẩu từ các nước để xúc tiến xuất khẩu cho doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh. ITPC liên tục cung cấp thông tin hữu ích trên facebook “Phòng Xúc tiến Thương mại” và nhóm “ITPC – Kết nối doanh nghiệp” trên ứng dụng viber với hơn 2.200 doanh nghiệp xuất khẩu, hiệp hội ngành nghề, cơ quan xúc tiến thương mại, đầu tư của các tỉnh thành. Thường xuyên trao đổi, kết nối giao thương với các doanh nghiệp trong và ngoài nước trong lĩnh vực sản xuất, thương mại, đầu tư. (http://itpc.hochiminhcity.gov.vn/exporters/about)

Tài liệu và hình ảnh hội thảo, mời xem tại:
https://tinyurl.com/tailieutalkshow1; https://tinyurl.com/hinhanhtalkshow1

---------------------------------------

Thông tin thêm vui lòng liên hệ:
Hội Tin học TP.HCM
hoitinhoctphcm@gmail.comhoitinhoctphcm@hca.org.vn - 028 39 320 999

HỘI TIN HỌC TP.HCM

Một số hình tại buổi Hội thảo