CMC Telecom chính thức cung cấp dịch vụ CDN và Cloud Camera tại Việt Nam từ tháng 6/2020

Kể từ tháng 6/2020, CMC Telecom sẽ không những phân phối dịch vụ CDN (Content Delevery Network) hàng đầu thế giới của Akamai mà còn là đơn vị cung cấp giải pháp Cloud Camera tại thị trường Việt Nam.

Akamai được thành lập năm 1998 là đơn vị tiên phong đầu tiên phát minh ra dịch vụ CDN – Content Delivery Network và hiện là nhà cung cấp dịch vụ mạng phân phối nội dung CDN lớn nhất thế giới. Tại Việt Nam, Akamai hiện có gần 800 server trải khắp từ Hà Nội – Đà Nẵng – TP Hồ Chí Minh. Với số lượng server đồ sộ, hệ thống truyền tải nội dung từ khách hàng thông qua kênh phân phối của Akamai sẽ được tối đa tốc độ truyền tải dữ liệu. Tất cả những dữ liệu có dung lượng lớn như hình ảnh, video sẽ được phân phối đến của người dùng cuối nhanh nhất và sắc nét nhất.

Bên cạnh dịch vụ CDN, CMC Telecom đồng thời hợp tác với Akamai trong việc cung cấp các giải pháp giám sát, quản trị và bảo mật cao cấp cho khách hàng trong và ngoài nước.

Mô hình triển khai dịch vụ CMC Content Delivery Network

Nói về CMC Cloud Camera, đây là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc giám sát, quản lý và lưu trữ tập trung dữ liệu camera trên nền tảng hạ tầng công nghệ điện toán đám mây CMC Cloud. Khách hàng có thể quản lý camera mọi lúc mọi nơi chỉ cần có đường truyền internet và hỗ trợ đa nền tảng truy cập gồm Web và App. Hệ thống này cũng tích hợp các tính năng phân tích nâng cao sử dụng trí tuệ nhân tạo như nhận diện khuôn mặt, cảnh báo ngăn chặn người trong danh sách đen. Điều này giúp cho hệ thống ngân hàng – tài chính, các chuỗi bán lẻ phòng tránh những trường hợp khả nghi, có hành vi phạm pháp. Không những thế, hoạt động chăm sóc khách hàng cũng tốt hơn nhờ vào việc có thể nhận diện trước các khách hàng quan trọng khi đến giao dịch.

Mô hình vận hành CMC Cloud Camera trong Ngân hàng

Điều quan trọng, CMC Cloud nền tảng duy nhất kết nối trực tiếp với nền tảng điện toán đám mây của các hãng công nghệ lớn trên thế giới như AWS, Microsoft, Google sở hữu hệ thống Data center trung lập đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật hàng đầu như bảo mật thanh toán PCI DSS, bảo mật an toàn thông tin cũng như xác thực người dùng cho cloud ISO 27017,27018, …. Điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm trong việc xem lại và lưu trữ dữ liệu ổn định, mã hoá dữ liệu nâng cao 3 lớp, an toàn từ đường truyền cho đến không gian lưu trữ.

CMC Telecom