Sao Bắc Đẩu thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho lĩnh vực ICT

Ngày 21/5/2019, Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu (Saobacdau Group) & Công ty Cổ phần Quản Lý Đầu Tư Khởi Nghiệp Sáng Tạo Việt Nam (ICM) công bố thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho lĩnh vực ICT với tổng vốn đầu tư hướng tới 200 tỷ VND, hướng đến mục tiêu trợ giúp, chia sẻ những cơ hội đầu tư tiềm năng và mang đến nhiều giá trị cộng hưởng cho cộng đồng khởi nghiệp.

1-SBD-Dautukhoinghiep

Quỹ sẽ tập trung đầu tư vào các lĩnh vực: Công nghệ thông tin và viễn thông; Điện toán đám mây, Big data; Các giải pháp về trí tuệ nhân tạo, hệ sinh thái cộng đồng, IOT và thành phố thông minh; Công nghệ thanh toán, blockchain; Mobility. Bên cạnh đó, Qũy sẽ hướng đến trợ giúp các dự án và doanh nghiệp nhận đầu tư tái cơ cấu về mặt tài chính, phát triển hệ thống quản trị, nâng cao năng lực cạnh tranh bằng các hình thức đầu tư mà pháp luật hiện hành cho phép. Đồng thời, chia sẻ những cơ hội đầu tư tiềm năng đến các nhà đầu tư để mở rộng quy mô vốn và mang đến những giá trị cộng hưởng cho cộng đồng khởi nghiệp.

2-SBD-Dautukhoinghiep

Cùng với việc thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho lĩnh vực ICT, SaoBacDau Group đã lựa chọn ICM làm đơn vị quản lý khi Quỹ được thành lập. Theo đó, ICM sẽ phối hợp cùng SaoBacDau tham gia vào Hội đồng thẩm định đầu tư, quản lý đầu tư và triển khai các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp cho các dự án được Quỹ đầu tư.

3-SBD-Dautukhoinghiep

Theo Ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT SaoBacDau Group chia sẻ: Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng cho cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực ICT với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, hỗ trợ hiệu quả cho Startup nâng cao năng lực tài chính, hướng đến phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vững mạnh.

4-SBD-Dautukhoinghiep

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng khởi nghiệp sáng tạo, việc thành lập Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho lĩnh vực ICT sẽ góp phần kiến tạo một hệ sinh thái đầu tư khởi nghiệp sáng tạo chuyên nghiệp, hiệu quả và hiện thực hóa khát vọng dẫn dắt xu hướng ứng dụng, phát triển công nghệ quốc gia, và mở rộng đến khu vực Đông Nam Á.

Công ty Cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu là một trong những Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ hàng đầu Việt Nam với kinh nghiệm hơn 23 năm hoạt động trong lĩnh vực CNTT.  Bên cạnh mảng kinh doanh cốt lõi là Tích hợp hệ thống; Dịch vụ CNTT và Viễn thông; Dịch vụ trên nền tảng Điện toán đám mây, Sao Bắc Đẩu xác định chiến lược phát triển cho tương lai là đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp và nghiên cứu phát triển các giải pháp chuyển đổi số và 4.0. Sao Bắc Đẩu còn được biết đến là đối tác uy tín của các hãng công nghệ toàn cầu như: Cisco, IBM, Microsoft, Hitachi, HP, F5,… và là đối tác công nghệ duy nhất của Cisco tại Việt Nam có đồng thời các chứng nhận: Đối tác Vàng, đối tác về dịch vụ Cloud – Cloud and Managed Services, Master Cloud Builder.

Từ năm 2018, Sao Bắc Đẩu không ngừng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp nâng cao năng lực để rút ngắn thời gian đưa sản phẩm đổi mới đến với người dùng. Nhiều công ty khởi nghiệp nhận được sự đầu tư từ Sao Bắc Đẩu đang là những startup có tốc độ phát triển nhanh và năng lực tài chính mạnh như: Mideas, CEH, SDT, Pharos, DCT

Nguồn: Sao Bắc Đẩu