Trang chủ English Forum Liên lạc Sơ đồ Tìm kiếm:


số lượt truy cập
4803177

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Khai thác và sử dụng mã nguồn mở trong quản lý và giảng dạy
Trong Công văn 12966/BGDĐT-CNTT ngày 10/12/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đẩy mạnh triển khai một số hoạt động về công nghệ thông tin có nhắc đến việc khai thác và sử dụng mã nguồn mở trong quản lý và giảng dạy. Sau đây là nội dung điều 6 của công văn:

Khai thác và sử dụng mã nguồn mở trong quản lý và giảng dạy

Khai thác và sử dụng phần mềm mã nguồn mở trong các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước là một chủ trương lớn của Nhà nước. Vì vậy các đơn vị, cơ sở giáo dục cần triển khai ngay các phần mềm mã nguồn mở trong công tác dạy học chính thức trong trường phổ thông và trong công tác quản lý:

a) Bộ phần mềm văn phòng Open Office, do hãng SUN phát triển, có thể tải về miễn phí tại địa chỉ www.OpenOffice.Org
Trong đó có các modun Soạn thảo văn bản (Writer), Bảng tính điện tử (Spreasheet), Đồ họa (Draw), Trình chiếu (Presentation) và Cơ sở dữ liệu (Base). Các modun này hoàn toàn đáp ứng các yêu cầu sử dụng trong công tác quản lý và giảng dạy, tương đương với Microsoft Office.
Các đơn vị có thể dùng bản Star Office, (là phiên bản thương mại của Open Office), có thể tải về miễn phí tại địa chỉ của Google http://www.google.com/intl/en/options/
Hiện nay toàn bộ các máy tính của các cơ quan Đảng đã được chuyển sang dùng bộ phần mềm văn phòng Open Office. Bộ Thông tin và Truyền thông đã thành lập Hội đồng tư vấn và sẽ có hướng dẫn việc dùng Open Office trong các cơ quan nhà nước và các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước.
Các đơn vị cũng có thể sử dụng bộ phần mềm King Office, bản standard, được công ty King Soft cung cấp miễn phí cho ngành giáo dục. King Office có ưu điểm gọn nhẹ (28 MB), gài đặt nhanh chóng (3 phút) và có giao diện hoàn toàn giống Microsoft Office nên thuận tiện trong giảng dạy môn tin học văn phòng trong nhà trường (trừ phần cơ sở dữ liệu).

b) Việc mua bản quyền các phần mềm như Microsoft Office sẽ do Cục CNTT làm đầu mối quản lý và triển khai thống nhất trong toàn ngành khi có hướng dẫn cụ thể của Bộ Thông tin và Truyền thông. Theo đó các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước không tự mua các phần mềm này.

c) Bộ gõ tiếng Việt (mã nguồn mở) Unikey. Các đơn vị cần chuyển hẳn sang dùng bộ mã unicode theo TCVN 6909, tuyệt đối không tiếp tục sử dụng các bộ mã khác như ABC, VNI... trong giao dịch điện tử.

d) Trình duyệt web Firefox tải về miễn phí.

     In    phản hồi    Lên đầu trang

Các tin đã đưa:
 • 19 tỷ USD vốn FDI vào Việt Nam năm 2007  (20-12-2007)
 • MIC tổ chức khảo sát các sản phẩm CNTT để xây dựng Danh mục các sản phẩm CNTT nội địa.  (11-12-2007)
 • OVSC - Kết quả bước đầu sau 18 tháng hoạt động  (01-10-2007)
 • Chủ tịch Microsoft International đến thăm Công ty FCG Việt Nam (PSV)  (01-10-2007)
 • HPT vinh danh tại SoftMart 2007  (01-10-2007)
 • Nhân sự kiện Việt Nam gia nhập ASIANUX (Ts. Hoàng Lê Minh - P. GĐ Sở BCVT TP.HCM)  (22-09-2007)
 • HCA mời tham dự Sinh hoạt tháng 9/2007  (19-09-2007)
 • Trao giải cuộc thi "Mùa Hè Sáng Tạo"  (18-09-2007)
 • Tạo cơ chế, chính sách để phát triển dịch vụ CNTT  (17-09-2007)
 • Trang chủ English Forum Liên lạc Sơ đồ
       
  Tài trợ Server