| Rạng rỡ MISA và "Thái Bình Nam Quốc" |
Nếu ở hội diễn lần 1 chỉ với 8 đội tham gia tranh tài thì sang đến năm nay đã tăng lên đến 10 đội tranh tài. Điều đó cho thấy được uy tín của giải và mức độ quan tâm đến hội thi của các doanh nghiệp là rất cao. Là đơn vị thành viên tích cực nhất của Hội tin học TPHCM, MISA luôn đi tiên phong, hưởng ứng phong trào thể thao, văn hóa văn nghệ do Hội đề xuất.
Nếu tại hội diễn lần 1, MISA tham gia chỉ với 3 tiết mục nhẹ nhàng, dân dã và gặt hái giải thưởng tiết mục triển vọng dành cho tiết mục ca cổ Dòng sông quê em do anh Lê Thanh Hiền – nhân viên phòng Tư vấn và hỗ trợ khách hàng VP HCM trình bày, thì đến với hội diễn lần này, đội văn nghệ MISA HCM quyết tâm đưa màu cờ, sắc áo lên cao, khẳng định vị trí quan trọng của mình trong giới công nghệ thông tin toàn thành. Và, cho đến thời điểm này, có thể nói, đội văn nghệ MISA HCM đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà người MISA trên toàn quốc giao phó.
Kế hoạch tập luyện của đội văn nghệ đã được lên lên từ hai tháng trước: nào là kế hoạch tập luyện cho đội hát, tập luyện của nhóm múa, chọn nhạc, chọn phục trang, chọn đạo cụ và chủ đề xuyên suốt chương trình….
Để chọn được một chủ đề hoành tráng, riêng, hấp dẫn và “không đụng hàng” là cả một quá trình của đội văn nghệ. Với ý tưởng ban đầu là chủ đề “Linh thiêng Việt Nam”, “linh thiêng đất Việt”, “Vinh quang Việt Nam”…để cuối cùng, bốn từ “Thái Bình Nam Quốc” đã lột tả hết những ý tứ, ca từ trong các bài hát. Với thể loại nhạc truyền thống hào hùng, từ thời xa xưa, cha ông ta dựng nước và giữ nước, qua bao thăng trầm lịch sử, để gom về nước Việt Nam thái bình, thịnh vượng, rạng rỡ gấm hoa.
Chọn xong chủ đề, thì việc chọn bài hát mới lạ, phù hợp với chất giọng của các ca sỹ không chuyên MISA cũng là một vấn đề nan giải. Với con số 62 nhân viên, thì việc chọn ra được các giọng ca chính, các giọng ca bè, bè chính, bè phụ, rồi giọng Bắc, giọng Huế, giọng Nam tưởng dễ mà hóa khó, mà khó khăn lớn nhất, vẫn là khả năng tập trung nhân lực trong thời điểm mà mật độ công tác của các phòng ban lên cao độ. Một số giọng ca vàng, chủ lực của đội thì lại bận công tác trong đợt hội diễn, rốt cuộc lại không thể tập luyện và tham dự được. Và, để động viên tinh thần cho đội văn nghệ, ông Đỗ Hồng Quang – Phó GĐ VP MISA HCM, và ông Nguyễn Thanh Hà – Trưởng phòng KD Doanh Nghiệp MISA HCM cũng đã tham gia vào đội.
Kế đến là lên kế hoạch tập luyện các bài hát, tập múa, tập đội hình….nhưng vì do mỗi thành viên đều có quỹ thời gian hạn chế nên tất cả mọi người đều tranh thủ tận dụng tối đa thời gian rãnh dù là có 2 hay 3 người đều vẫn có thể tập luyện đựoc với nhau. Có những lúc chạy xong việc cho hội thảo đã hơn 18h tối, nhưng 3 bạn nữ bài được chọn hát bài “quê hương 3miền” vẫn ở lại, tiếp tục tập luyện, hát bè, hát cho đúng chất giọng từng miền, và cả múa minh họa. Độ khó của bài hát không chỉ ở chỗ luyến, láy, lên xuống cao độ, mà còn phụ thuộc vào chất giọng, hát miền nào, phải thể hiện rõ bản sắc, tinh hoa của miền đó. 21h, bảo vệ tòa nhà lên nhắc nhở, các bạn mới chợt nhớ rằng đã muộn giờ đóng cửa tòa nhà. Những ngày cúp điện, văn phòng nóng và thiếu không khí, cả đội kéo nhau ra cầu thang, ngồi hát hò ầm ĩ…thế mới biết, không làm thì thôi, đã làm thì người MISA luôn luôn nỗ lực hết mình.
Gần đến ngày diễn ra hội diễn, nhân sự trong đội bỗng dưng thay đổi xoành xoạch, nào là bận đi công tác, nào là chuyện gia đình, cá nhân…không thể tham dự. Thế là mọi việc lại phải bắt đầu lại từ đầu. Nếu như không có sự ủng hộ của toàn thể gia đình MISA, không có lời động viên, khích lệ từ ban lãnh đạo công ty, không có những tin nhắn….bay đi trong đêm, động viên nhau cùng cố gắng thì chắc chắn, đội văn nghệ MISA HCM không thể đến được với hội diễn. Nếu tình cờ, ai đó đi qua tòa nhà Cotec, số 7 Nam Quốc Cang vào lúc tầm tan sở, sẽ thấy đâu đó vang lên tiếng hát, âm thanh rộn ràng, hào hùng và hoành tráng, đó chính là MISA và những ca sỹ, diễn viên IT không chuyên.
Tối chủ nhật, ngày 24/08/2008, chỉ mới 17h30, còn cách giờ khai mạc gần 1 tiếng rưỡi, như đã thấy những chiếc áo cam rực lửa MISA ngồi chiếm hết sảnh nhà hát Bến Thành. Cửa chính nhà hát đóng im ỉm, bên trong, BTC đang dựng sân khấu, kiểm tra âm thanh, bên ngoài tiếng cười khúc khích, tiếng nhạc rộn ràng, tiếng chọc ghẹo lẫn nhau….lẫn trong ánh đèn flash nhấp nháy, cả đội văn nghệ và đội cỗ vũ đang lưu lại những khoảnh khắc “lần đầu tiên trang điểm và mặc đồ đẹp”. Nếu các đội khác bình thường với trang phục hiện đại, thì diễn viên MISA “lên đồ” hoành tráng hết cỡ. Màu chủ đạo là đỏ và vàng, vua, tướng, cung nữ, dân thường, lính lác…tất cả hợp nên một “Dân nuớc Nam” đúng nghĩa.
Với chủ đề xuyên suốt “Thái bình Nam Quốc” là một chuỗi liên khúc gồm 4 tiết mục, mở màn là hợp xướng: “ Dân nước Nam” với 3 giọng ca chính: ĐHQuang, VVNhi, LVCTường và dàn bè 17 người. Sân khấu hoành tráng với hoạt cảnh vua quan nước Nam chuẩn bị ra trận, giữ yên bình cho non sông, những cánh chim lạc hồng do các bạn nữ múa uyển chuyển, điểm tô màu sắc cho bài hát.
Qua rồi thời lửa binh, tiết mục múa chính đưa khán giả trở về với cuộc sống yên bình của người dân nước Nam. Mở đầu bằng đoạn múa cờ âm vang, như chào mừng thái bình về Nam quốc, sân khấu chợt lắng lại, trong nhạc nền yên ả Kitaro, những cô thôn nữ lướt những ngón tay thon trên những đóa hoa sen, sân khấu chuyển mình khi sự yên ả, lắng đọng được thay thế bằng chuỗi động tác nhí nhảnh, vui tươi với dùi trống và quạt trên nền nhạc “Lý quạ kêu”. Bài múa đã thể hiện sinh động cuộc sống thanh bình của người dân nước Nam với những động tác mượt mà, đều và đẹp. Đó cũng là điểm nhấn của chương trình, khi tiết mục múa của MISA vượt lên trên 8 đội còn lại, đoạt giải nhì tiết mục Múa của hội thi.
Quê hương Việt Nam thanh bình luôn dang tay rộng mở, chào đón du khách bốn phương. Ba miền Bắc, Trung, Nam xinh đẹp, người dân Việt Nam yêu hòa bình, mến khách...tất cả được Xuân Nương, Tường Vy và Quỳnh Thoa thể hiện một cách tuyệt vời. Với chiếc áo tứ thân và chiếc nón quai thao đậm đà bản sắc dân tộc, Xuân Nương đã thể hiện thành công nét đẹp tinh tế của người con gái miền Bắc, Tường Vy cũng không kém nét đằm thắm, dịu dàng với chiếc áo dài tím mộng mơ, Quỳnh Thoa nhí nhảnh hơn với chiếc áo bà ba màu lúa mạ - đặc trưng của người con gái đồng bằng sông Cửu Long.
Sân khấu yên bình, chợt lay động, chuyển mình với những giai điệu vui tươi, rộn ràng và những động tác nhảy hiện đại của bài hát “Hướng tới tương lai”. Trong bộ đồng phục, những ca sỹ không chuyên của MISA, người MISA đã thể hiện hết mình sức trẻ, sự năng động, lòng nhiệt tâm và đam mê cuộc sống. “Cùng nhau dựng xây, thành phố Hồ Chí Minh”. Cờ MISA tung bay trên sân khấu, tiếng MISA vang vọng khắp nhà hát, như lời khẳng định, sức trẻ và sự vươn lên của MISA trong cộng đồng Công nghệ thông tin TPHCM.
Nhà hát Bến Thành với gần 1500 ghế đã không còn chỗ trống trong đêm 23/08, sự sôi nổi và sức trẻ nhiệt tình của tất cả các đội tham gia được thể hiện không chỉ trên sân khấu mà ngay cả dưới khán đài khán giả cũng reo hò và hòa nhịp theo từng tiết mục. “Gấu ca, gấu hát, gấu MISA” - tiếng cổ vũ nồng nhiệt vang vọng cả khán đài, những chiếc áo màu cam lại một lần nữa thay cho toàn bộ gia đình MISA toàn quốc, cổ vũ, động viên khích lệ cho những diễn viên IT không chuyên. Hội diễn Văn nghệ HCA lần 2 đã diễn ra thành công tốt đẹp, MISA cũng đã để lại trong lòng các đơn vị tham gia một ấn tượng sâu sắc với các tiết mục tự dàn dựng nhưng đầy sắc màu với phong cách khá chuyên nghiệp. Trong suốt đêm diễn, nhà hát Bến Thành đã được làm nóng lên với tất cả tình cảm và sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị tham gia, thể hiện một tình thần đoàn kết cao độ của các thành viên trong cộng đồng HCA, hứa hẹn một tinh thần đoàn kết và những thành công hơn nữa trong các hội diễn lần sau của HCA.
(Nguồn: MISA)
|
|
|
|
| Các tin đã đưa: |
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|








